Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cơ sở: Mái ấm tình thương Lâm Bích

Hình thức: Cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập

Quản lý: Cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Đông Hà

Địa chỉ: 169 Lý Thường Kiệt- thành phố Đông Hà Quảng Trị (cách nhà thờ Đông Hà 150m)

Điện thoại liên lạc: Soeur Anne Nguyễn Thị Thành 01213586567


Theo lời Sơ Trần Thị Hiện (58 tuổi), nữ tu nhà thờ Đông Hà, TP Đông Hà, Quảng Trị, kể về quá trình thành lập mái ấm tình thương Lâm Bích:

“Ngày ấy, trong một lần đi trao quà cho trẻ em nghèo ở xã Húc, huyện ĐaKrông, tôi bắt gặp cậu học trò nghèo Hồ Văn Long bị teo hai chân, phải băng rừng vượt suối bằng hai tay để đi học. Chính sự ham học và nghị lực vượt khó của Long đã làm tôi phải rớt nước mắt. Vậy là, năm 1998, em Long chính thức trở thành người con đầu tiên trong mái ấm của tôi”. Sau khi về nhà thờ Đông Hà, cuộc đời sơ Hiện gắn liền với những cuộc tìm kiếm và “gom nhặt” những đứa trẻ có số phận bất hạnh, những em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, tật nguyền… về nuôi dạy, cưu mang trong “Mái ấm tình thương Lâm Bích” do bà thành lập. Em Long chính thức trở thành người con đầu tiên trong mái ấm của tôi”. Sau khi về nhà thờ Đông Hà, cuộc đời sơ Hiện gắn liền với những cuộc tìm kiếm và “gom nhặt” những đứa trẻ có số phận bất hạnh, những em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, tật nguyền… về nuôi dạy, cưu mang trong “Mái ấm tình thương Lâm Bích” do bà thành lập.

Từ năm 1998 đến nay, đã có hơn 50 em được sơ Hiện cưu mang, giúp đỡ, trong đó có 5 em đang học các trường cao đẳng, đại học ở Huế. “Hiện nay, tôi đang học năm cuối tại Trường Đại học Sư phạm Huế. Với tôi, sơ Hiện là người mẹ thứ hai. Cách đây 11 năm, biết tôi tật nguyền... Không chỉ nuôi tôi ăn học, sơ còn lo chuyện vợ chồng cho tôi... ” – Em Long cảm kích.

Không chỉ nhận nuôi trẻ em bất hạnh, gần 8 năm nay, đều đặn mỗi sáng thứ 2, 3, 4 sơ Hiện cùng các nữ tu ở nhà thờ Đông Hà nấu cháo phát cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, trong đó có bệnh nhân HIV/AIDS. Ban đầu, bà cùng các nữ tu gom góp tiền nấu nồi cháo khoảng 50 suất với đầy đủ chất dinh dưỡng gồm, gạo, thịt bò, cà rốt, đậu, xương heo phân phát cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Số lượng cháo ngày càng tăng lên, đến nay, cứ mỗi sáng sơ Hiện và các nữ tu phát 150 suất cháo cho bệnh nhân nghèo. Bát cháo của sơ Hiện là niềm động viên, chia sẻ và đồng cảm đối với bệnh nhân nghèo, đặc biệt là bệnh nhân HIV/AIDS.

Sơ Hiện chăm sóc bé Phương Thảo đang được trung tâm nuôi dưỡng.

Sơ Hiện còn tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện, vận động các tấm lòng hảo tâm đóng góp giúp đỡ trẻ em nghèo. Cứ vào thứ 6 hàng tuần, bà lại đi khám bệnh, cấp phát thuốc cho Hội người mù các huyện Gio Linh, Hướng Hóa, Triệu Phong và ĐaKrông. Hàng tháng, bà còn cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo là người khuyết tật, cấp gạo cho các cụ già neo đơn không nơi nương tựa và trẻ em nghèo bị bại não… Và, bà còn là người thầy dạy nghề đan chổi cho Hội người mù huyện Gio Linh và Triệu Phong, giúp người khuyết tật có công ăn việc làm, trở thành người có ích cho xã hội...

Ngày 10 tháng 3 năm 2017. UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định cấp đất cho Cộng Đoàn Dòng Mến Thánh Giá Đông Hà để có chỗ xây dựng mái ấm Lâm Bích mới khang trang hơn.

Đến thăm mái ấm Lâm Bích không những hiểu thêm về những khó khăn vất vả của các sơ, của các em đang học tập trong mái ấm tình thương mà còn có thể đóng góp ít nhiều chung tay giúp các em có điều kiện sống và học tập tốt hơn. 

Một số hình ảnh Nhà hảo tâm đến thăm và đóng góp gạo, tiền giúp đỡ các em tại mái ấm tình thương Lâm Bích.

Hình ảnh: Nhà hảo tâm kêu gọi sự đóng góp giúp đỡ Mái ấm Lâm Bích


DỊCH VỤ HỖ TRỢ DU KHÁCH HÀNH HƯƠNG - THUÊ XE ĐƯA ĐÓN - DỊCH VỤ LƯU TRÚ

Lavang Travel

Thôn Phú Hưng - xã Hải Phú- huyện  Hải Lăng- tỉnh Quảng Trị

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website: www.lavang.com.vn   

Thông tin, thuê xe, tours:  0233.3.70.80.90   Hotline: 0945.313.989 

Du lịch miền trung & Tour hành hương:

https://lavangtravel.com/tour-hanh-huong-la-vang.html